Jonnysert
Member

Jonnysert

Canada

Male, 22

Last Seen:
Jul 29, 2020
Jun 25, 2020
100
Level 1
28
  1. There are no messages on Jonnysert's profile yet.
 • Loading...
 • Loading...
 • About

  Gender:
  Male
  Birthday:
  May 31, 1999 (Age: 22)
  Home Page:
  https://giupviectheogio.com/
  Country:
  Canada
  Dịch Covid-19 lan nhanh, giúp việc đua nhau xin nghỉ

  Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã thực sự làm ảnh hưởng đến nền kinh tế, cuộc sống của rất nhiều ngành, nhiều người, nhiều tầng lớp trong xã hội.

  Nhà cửa đảo lộn vì… giúp việc về quê

  Trong mấy ngày nay, thông tin Hà Nội và nhiều tỉnh thành xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19, đã khiến nhiều gia đình không khỏi lo ngại. Tuy nhiên, với gia đình chị Phương (Trung Hòa – Nhân Chính), cuộc sống gia đình đang thực sự bị đảo lộn.

  Chị Phương cho hay, do vợ chồng chị cùng làm việc tại một công ty liên doanh nên thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài. Vào những buổi cuối tuần, vợ chồng chị có thói quen làm tiệc và mời những người khách là người nước ngoài về nhà dùng cơm cùng gia đình.

  Tuy nhiên, sư việc trở nên thực sự nghiêm trọng khi cuối tuần vừa qua sau khi nghe thông tin về các ca dương tính với Covid-19 ở Hà Nội, bà Đào – làm giúp việc (đã làm việc 2 năm) tại gia đình chị Phương, quyết định khăn gói xin nghỉ việc về quê tránh dịch.

  Mặc dù hết lời giải thích và khuyên nhủ, nhưng bà Đào một mực không nghe. Nói là làm, sáng thứ 2 bà Đào đã xách túi hành lý ra bến xe về quê và kèm lời nhắn “khi nào hết dịch bệnh bà sẽ ra với gia đình cháu”.

  Do bà Đào xin nghỉ việc đột xuất nên khiến mọi việc trong gia đình chị Phương bị đảo lộn. Tạm thời, vợ chồng chị phải tự thu xếp, xin làm việc ở nhà do chưa tìm được người giúp việc thay thế.

  “Nhà tôi có hai con nhỏ, đứa lớn 5 tuổi và đứa nhỏ 2 tuổi. Bình thường cháu lớn đi học mầm non, cháu nhỏ ở nhà bà giúp việc trông, nhưng từ khi có dịch trường lớp đóng cửa, cả hai cháu đều ở nhà cùng bà Đào.

  Bà Đào xin nghỉ đột xuất, mà ông bà hai bên đều nhiều tuổi lại ở xa, trong khi đứa nhỏ nhà tôi được bà Đào chăm sóc từ nhỏ, rất bện hơi bà. Giờ đây mọi việc đều bị đảo lộn, vợ chồng tôi thực sự chưa biết phải làm thế nào” – chị Phương bày tỏ.

  Cùng cảnh ngộ với nhà chị Phương, chị Liên (Thanh Trì) bụng mang dạ chửa gần đến ngày sinh cũng buồn rầu cho biết, từ sau Tết, cô giúp việc nhà chị không quay lại làm, mà chỉ gọi điện thoại xin nghỉ việc với lý do phải ở nhà trông 3 cháu nội đang nghỉ học.

  Do có một con nhỏ 5 tuổi, lại gần đến ngày sinh em bé thứ 2, nên chị Liên đã phải cấp tốc qua trung tâm giới thiệu việc làm tìm người giúp việc mới. Để lựa được người biết chăm em bé, chị Liên chấp nhận trả mức lương 8 triệu/tháng cùng mức phí môi giới cũng khá “chát”.

  Giúp việc theo giờ ế ẩm

  Trong khi đó, những người chuyên làm giúp việc theo giờ lại than vãn ế ẩm. Tại nhiều gia đình, mặc dù nhà trường nghỉ học, con cái không có người trông, nhưng một số gia đình nhất định không thuê người giúp việc theo giờ trông trẻ vì sợ lây chéo dịch bệnh.

  Chị Lan Anh – làm việc tại một ngân hàng tại Hà Nội - cho biết hơn 1 tháng nay 2 con trai 6 tuổi và 3 tuổi của chị nghỉ học ở nhà. Công việc cơ quan bận rộn nhưng chị vẫn không dám thuê giúp việc theo giờ. "Người giúp việc di chuyển nhiều, làm việc lưu động tại nhiều địa chỉ, nguy cơ gây bệnh rất cao nên vợ chồng tôi chấp nhận vất vả thêm một chút, thay nhau trông con và làm việc nhà”- chị Lan Anh tâm sự.

  Vốn nhận dọn nhà theo giờ với mức phí từ 50.000-70.000 đồng/giờ, chị Nguyễn Thị Thể (Hòa Bình) trước đây làm không hết việc. “Làm cho gia đình người Việt mức lương phổ biến từ 50.000-60.000 đồng/giờ. Nếu làm cho gia đình người Hàn thì mức lương 70.000-80.000 đồng/giờ. Thế nhưng từ sau Tết đến nay, công việc cứ giảm dần và từ 2 tuần nay thì không có gia đình nào thuê nữa” – chị Lân chia sẻ.

  Công việc bấp bênh, chị Hảo (40 tuổi, Trực Ninh, Nam Định) đang thu xếp đồ dùng để về quê. Chị Hảo cho hay: Khu nhà trọ nơi chị ở có 4-5 người cùng quê rủ nhau lên Hà Nội thuê nhà trọ làm nghề giúp việc theo giờ, nhưng nay rất ít người thuê. Từ hôm có thông tin xuất hiện bệnh nhân ở Hà Nội dương tính với covid-19, những người ở cùng phòng với chị đã về quê luôn rồi.

  “Dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, công việc bấp bênh, mà nếu đi làm thì bản thân cũng nhiều rủi ro. Tôi đã trả phòng trọ rồi, sáng mai tôi về quê sớm” – chị Hảo nói.

  Signature

  dịch vụ giúp việc theo giờ uy tín giúp việc nhà giá rẻ công ty giúp việc theo giờ quận 1 chuyên nghiệp